Bill Gates bị vượt mặt trong bảng xếp hạng tỷ phú

 Bill Gates, người sáng lập Microsoft và một trong những tỷ phú hàng đầu thế giới, đã lâu trụ vững ở vị trí cao trong bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh. Tuy nhiên, tin tức gần đây cho thấy, Gates đã bị vượt mặt bởi một người khác trong cuộc đua này.


Người được nhắc đến đó là nhà sáng lập của Oracle - Larry Ellison, đã vượt qua đồng sáng lập Microsoft để trở thành người giàu thứ tư thế giới với tài sản ròng trị giá 129,8 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với AI và sự phục hồi mạnh mẽ của lĩnh vực công nghệ là một “làn gió thuận lợi” cho cổ phiếu của Oracle, khi nó đã tăng 42% trong năm nay và đạt mức cao kỷ lục 116,43 USD vào ngày 12/6. Việc Oracle đang lên kế hoạch hợp tác với startup Cohere để phát triển công nghệ AI nhằm đối đầu với Open AI của Microsoft khiến Phố Wall cực kỳ hưng phấn.


Không riêng gì Oracle, hàng loạt tỷ phú công nghệ hiện nay cũng được hưởng lợi từ sự bùng nổ của AI. Ví dụ hai nhà đồng sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page đã kiếm thêm được 18 tỷ USD tài sản nhờ cổ phiếu tăng giá.


Tương tự nhà sáng lập Nvidia, công ty chuyên chế tạo chip cho AI, ông Jensen Huang cũng đã gia tăng gấp đôi tài sản từ đầu năm đến nay và trở thành tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.


Điều trớ trêu là nếu Bill Gates không bán cổ phần tại Microsoft thì hiện nay nhà sáng lập này mới là người giàu nhất thế giới chứ không phải Bernard Arnault, chứ đừng nói gì đến việc bị Larry Ellison vượt mặt.


Mặc dù bị vượt mặt trong bảng xếp hạng tỷ phú, Bill Gates vẫn là một biểu tượng và nguồn cảm hứng cho hàng triệu người trên toàn thế giới, không ai có thể phủ nhận đóng góp ông đã đưa ra trong lĩnh vực công nghệ và từ thiện. Sự giàu có không chỉ là mục tiêu cuối cùng, mà còn là cách để tạo ra những thay đổi đáng kể trong xã hội. Bill Gates đã chứng minh rằng tầm nhìn và khả năng ảnh hưởng của một người giàu có có thể sử dụng để làm thiện nguyện và thúc đẩy sự phát triển toàn cầu.


Sự thay đổi này là một lời nhắc nhở rằng thế giới kinh doanh luôn thay đổi và không có gì là mãi mãi. Các doanh nhân hàng đầu phải không ngừng tìm kiếm cách thích nghi và đổi mới để duy trì vị trí hàng đầu của mình.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn